/ japan

jp-1.2.1 Free Day | Bay Zone | Osomatasu x Sanrio Cafe

ในที่สุดก็เริ่มต้นวันใหม่ นับว่าเป็นทัวร์ที่แปลกที่ให้ลูกทัวร์เที่ยวฟรีเดย์วันแรก แต่ก็นั่นแหละ วันนี้แหละที่จะใช้ Osaka Amazing Pass ให้คุ้มเลย!

เอนทรี่ยาวมาก เหนื่อยมาก เลยดองมานาน รูปเยอะด้วย

พูดไปแบบนั้นก็จริง กว่าจะได้ออกจากโรงแรมก็ปาเข้าไป 8 โมงเช้าเสียแล้ว เช้าวันจันทร์ที่แสนสดใส การเดินไปสถานีรถไฟ Sakai จากโรงแรมที่พักอยู่ ทำให้รู้สึกว่าบ้านเมืองญี่ปุ่นมีการวางผังเมืองที่เป็นระเบียบมากๆ... เรียกว่าเดินได้ทะลุถึงกัน ไม่มีงง ระหว่างเจอ Starbuck ด้วย เปิดเช้ามา แต่คนก็เยอะมาก ถึงยังงั้นก็มุ่งหน้าไปสถานีรถไฟต่อไป

เริ่มต้นเดินทางจากสถานี Sakai ไปยังโซนอ่าวของตัวเมืองโอซาก้า ที่ที่เราอยากไปขึ้นชิงช้าสวรรค์! ใช้บริการ Google Map สร้างแผนเดินทางขึ้นมา เป็นอะไรที่สะดวกสบายมากเลย มีการแจ้งว่าต้องไปขึ้นขบวนไหน ใช้เวลาเท่าไร เดินกันวิ่งกันขึ้นรถไฟกันสนุกสนานมากเลย

สถานทีเป้าหมาย
Osakako
เดินออกจากสถานี ตอนแรกก็ไม่มั่นใจ แต่ตัวสถานีมีการทำป้ายบอกว่าควรเดินไปทางไหน แถมมีกลุ่มเด็กประถมพร้อมผู้ปกครองที่พาลูกหลานมาที่อควาเรี่ยมอีกเป็นจำนวนมาก เลยไม่มีทางหลงแน่ๆ ยิบบี้

เดินไปเรื่อยๆ ก็เจอเป้าหมายของเรา ชิงช้าสวรรค์!
ชิงช้าสวรรค์ที่สูงได้โหดเหี้่ยมมาก
แน่นอนว่าตอนไป ยังไม่เปิด (เปิด 11 โมงเช้า(เวลาญี่ปุ่น))
เดินเล่นแถวนั้นไปก่อนพลางๆ แถวนี้จะเรียกว่าเป็นโซนโอซาก้าเบย์ (อ่าว) อยู่ติดกับทะเล มีเรือที่ให้บริการพาไปยัง USJ ด้วย! เท่ชะมัด แต่ทริปนี้ไม่ได้ตั้งใจมา USJ
นอกจากนี้ยังมีอควาเรี่ยม กับเลโก้แลนด์ด้วย เป็นแหล่งร่วมความบันเทิงสำหรับเด็กจริงๆ มีครบครัน แน่นอนว่าคิวต่อซื้อตั๋วยาวมาก ยาวจนน่ากลัวเลยทีเดียว... ขนาดนี้ตอนเช้าแล้วนะ

และแล้วก็ได้เวลาขึ้นชิงช้าสวรรค์แล้ว ตื่นเต้นมาก

มีกระเชาสองแบบคือ แบบที่เห็นวิวได้ครบ แต่ต้องรอ 15 นาที กับแบบธรรมดา แบบรอนี่คิวยาวเพราะนักท่องเที่ยว ขี้เกียจรอเลยขอแบบธรรมดาก็ได้

สูงมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก พอขึ้นแล้วโรคกลัวความสูงก็กำเริบเบาๆ แย่จริง แต่ก็พยายามถ่ายรูป วิวสวยมาก ท้องฟ้าอากาศปลอดโปร่งสุดๆ รู้สึกแฮปปี้จริงๆ ที่ได้ขึ้นมา

ตอนเดินลงก็มีรูปเราที่ถ่ายก่อนขึ้นกระเช้าทำเป็นกรอบกระเช้าน่ารักดี 1500 เยน โอเค ที่ระลึก... ซื้อก็ได้ แต่ขอไม่แปะรูปนะ เขิน(////)

บรรลุความตั้งใจแล้วก็เข้าตัวเมืองกันเถอะ ต่อรถไฟแบบดีขึ้นกว่าตอนเช้า จนถึง นัมบะวอร์ค!
Numba Walk!
Numba Walk!
เป็นพื้นที่ใต้ดินของย่านนัมบะ อากาศในนี้อุ่นสบายมาก จนไม่อยากไปเจอความจริงด้านนอกเลยอ่ะ
สุดท้ายก็ยอมเดินออกมา แล้วก็เสร็จร้าน Book OFF อีกจนได้ บ้าจริง แต่ทว่าเรายังมีเป้าหมายอีกอย่างนึงคือกระเป๋า Anello ไงล่ะ คุณน้องที่เคยมา บอกว่าให้ไปเดินตลาดคุโรม่อนดู มีร้านดีๆ ได้ จัดไป


แฮ่ เป็นตลาดขึ้นชื่อมาก คึกคักมากด้วยเช่นกัน เต็มไปด้วยชาวไทย(เอ๊ะ) ชาวจีน(เอ๊ะ) และชาวเกาหลี(อ้าว) เอาจริงๆ เจอคนญี่ปุ่นคือคนขายมากกว่า

กระเป๋า Anello ที่เรียงรายเต็มตลาด แน่นอนก็จัดมาไม่ใช่ทรงปกติหรอก เป็นทรงที่ใส่ Notebookได้ ในราคา 5900 เยนเท่านั้น
ถ้าซื้อของเกิน 5000 เยนจะไม่โดนภาษี บางครั้งก็ขอคืนภาษีได้เลย ณ ร้านที่จ่าย

แวะร้านอนิเมทแถวนั้นด้วย บูธ ACCA ที่จัดในร้าน จริงๆ ก็เสร็จแกรนบลูมากกว่า ACCA เพราะตอนนั้นเพิ่งออกจากซีดีเพลงเปิดเอง

จบจากตลาดคุโรม่อนก็คิดว่าควรเตรียมตัวเดินทางไปยังสถานที่ที่จัดโอโซมัตสึคาเฟ่ได้แล้วแหละ แต่แบบนี้จะเดินทางเร็วไปมั้ยนะ ขอแวะระหว่างทางล่ะกัน


สถานี Tennoji เป็นย่านที่เต็มไปด้วยวัด วัด, วัด และวัด แต่วัดญี่ปุ่นสวยนะ ชอบเป็นการส่วนตัว ชอบสวนญี่ปุ่นด้วย เลยแวะวัดเทนโนจิเลยนี่แหละ


แต๊นแต๊น หน้าวัด


ภายในวัด และประตูทางเข้าวัดต่างๆ เป็นวัดที่รมรื่นย์ดี มีบ่อเต่าด้วย น่ารักค่อด
เดินเล่นอยู่แถวนั้น แวะวัดอื่นๆ (ไม่ได้ถ่ายรูป) ไปพล่างๆ ก็คิดว่าได้เวลาล่ะ เดินไปจัดที่จัดคาเฟ่เสียทีย์

แสงแดดอบอุ่นนน
หึ ในที่สุดเราก็มาถึง พบว่าสถานที่จัดเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนใน Community Mall ก็ห้างดีๆ แต่มีโซนข้างนอกกับโซนข้างใน มาถึงก่อนเวลาอ่ะ เพราะงั้น..เดินเล่นในห้างก่อนก็ได้

ลอว์ที่พนักงานบอกว่าถ่ายรูปเลยค่ะ แต่ห้ามเชลฟี่นะคะ
ลอว์ที่พนักงานบอกว่าถ่ายรูปเลยค่ะ แต่ห้ามเชลฟี่นะคะ

ร้านวันพีซเจอลอว์ซังด้วย(..) กู้ดวันพีซเยอะมาก โชคดีที่ไม่ได้ติ่ง(?) ห้างนี้มีโซนเกมเซนเตอร์ที่มีแต่ของเซก้า ไม่ได้เข้าไปเล่นเสียดายเหมือนกัน Tokyo hands นี่ของละลานตามาก สุดยอดจริงๆ

แต่สุดท้ายเมนหลักของเราคือคาเฟ่ไงล่ะ
เริ่มที่เมนู
สั่งหมดเลยได้มั้ยคร่ะ //ไม่ได้
ที่รองจานอ่ะ น่ารัก
อยากเอากลับบ้าน แต่รอบข้างไม่มีใครเอากลับ โอเค๊
โจโรมัตสึนีซังงง
โจโรแม่งโมเอ้
อิจิมัตสึคุงงงง
ค่อดน่ารัก เมียเราเอง
ส่วนของสุ่มได้ คารามัตสึ ใจคอจะไม่ซ้ำมัตสึกันเลยเหรอ 555
คาราอีกแล้ว ชีวิตสุ่มได้คารา

ส่วนตัวคิดว่าอาหารใช้ได้แหละ ซื้อกู้ดกลับมาเป็นแฟ้ม กู้ดอิจิมัตสึคุงหมดเกลี้ยงเลย (; __; ) เมนฮอตก็งี้สินะ ในร้านคนอื่นสั่งน้ำกัน ไม่ก็อาหารจานเดียว มีเราสั่งสองจานคนเดียว โอ้ย อาย เป็นคนต่างชาติคนเดียวด้วย เขินมาก ก่อนหน้านี้มีคนมาทักด้วยเอ๊ มาร้านเหรอ เลยต้องปฎิเสธว่าไม่ใช่คนญี่ปุ่นไป ขอโทษด้วยค่ะ //ก้มกราบ ข้างนอกหนาวมาก แต่ในร้านอุ่นมากค่ะ

พอกินเสร็จก็กลับมาเดินห้างอีกรอบ แต่พอได้เดินออกนอกห้างเท่านั้นแหละ หนาว หนาว! หนาวเกินไปแล้ว ต้องรีบกลับเข้าห้างไปอบอุ่นตัวเองก่อน อากาศที่ญี่ปุ่นประมาทไม่ได้จริงๆ บรื้อ เดินทางกลับที่พัก ถึงได้รู้ตัวว่าทำ Osaka Amazing Pass หาย ช็อคมาก แต่ต้องตั้งสติ ควักเงินออกมา ยังเหลืออยู่ เดินทางกลับแบบทื่อ ย้อนกลับทางที่เรามา ต้องขอบคุณ Google Map อีกครั้งที่ช่วยเหลือให้เรารอดกลับถึงโรงแรมอย่างปลอดภัย

สรุปของที่ได้มา
บาปวันที่ 2
Bump of Chicken ล้วนๆ น่ากลัวจริงๆ //กอดเข่า

ปิดท้ายด้วยมื้อเย็นจากสะดวกซื้อแถวนั้น
ข้าวเย็น
อร่อยดี ใช้ได้ ชอบโค้กขวดมินิของที่นั้นมากเลย

ghost-7