/ travel

jp-1.1.2 มินิมาร์ท | Book Off

จากความเดิมตอนที่แล้ว วิกฤตของซิมที่เตรียมมาไม่สามารถใช้งานได้ ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วย รถบัสของทัวร์ก็นำเราไปยังโรงแรมที่พักหลับนอนของค่ำคืนนี้ และการสำรวจรอบโรงแรมก็ได้เริ่มต้นขึ้น

สถานที่พักในคืนแรกคือ Osaka bay plaza hotel อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Sakai ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองโอซาก้า เพราะฉะนั้นถ้าต้องการจะเข้าเมือง จำเป็นต้องโดยสารรถไฟหรือรถราง หน้าโรงแรมมีสถานีรถรางอยู่
แต่สิ่งที่สำคัญคืออาหารการกินนี่แหละ ยังต้องกลับใช้ชีวิตที่โรงแรมนี้อีกคืน เราจำเป็นต้องเดินออกสำรวจรอบโรงแรม

ตอนแรกจะเดินไปเป็นกลุ่ม แต่ด้วยความขี้เกียจรอเลยขอไปสำรวจเดี่ยวๆ พบว่าบริเวณนี้มีลานจอดรถหยอดเหรียญเต็มไปหมด และเต็มไปด้วยตู้ขายของอัตโนมัติ เรียกได้ว่าทุกมุมถนนมีตู้อยู่ ระหว่างทางก็มีตู้ ตู้เต็มไปหมด แต่สิ่งที่ชอบคือการจัดวางบล็อคของบ้านเมืองเขา เดินง่ายไม่หลง

ร้านมินิมาร์ทแรกที่เจอคือ Family Mart ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไรเลยเดินออก(อ้าว) ตรงไปอีกนิด เจอร้าน Lawson 100 Yen คือร้านที่ทุกอย่างในนี้ขายแค่ 100(+8)เยน เลยคว้าช็อคโกแลตกับน้ำส้มมา
เปรี้ยวแสรด
อากาศเย็นมาก เป็นความรู้สึกที่เตรียมตัวมาไม่พร้อมเพราะอากาศนี่แหละ สั่นงั่กๆ

พอเดินสำรวจเรื่อยๆ ก็เจอ!
แต๊น แต๊น Book OFF อยู่ห่างจากโรงแรมที่พักไปไม่กี่บล็อคเองด้วย พอด้อมๆ มองๆ ยังไม่ปิดแหะ! ดึกขนาดนี้แต่ยังไม่ปิด!? เลยเข้าไป

ก่อนอื่นขอท้าวความก่อนว่า Book OFF เป็นร้านขายซีดีหนังสือมือสอง ที่ตอนหลังพัฒนาขายทุกอย่างแล้วแต่สาขา เท่าที่ดูสาขานี้เน้นหนังสือและซีดีมากกว่า มีพวก iphone มือสองหรือเครื่องเกมและเกมมือสองเต็มไปเลย __ Good!

แต่สำรวจชั้น CD ก่อนเลย.... พยายามหาวงนึง ที่หาไม่เจอ แต่อะไรไม่รู้ดลใจให้เดินไปสำรวจอีกฝั่ง BUMP OF CHICKEN //น้ำตาไหล ซิงเกิ้ลเต็มไปหมดเลย แผ่นละ 100 เยน โฮฮฮ หยิบแบบไม่มีสติ เดินมาฝั่ง J-Rock ถึงได้เจออัลบั้ม หยิบแบบไม่มีสติอีกรอบ แล้วก็เดินขึ้นไปสำรวจชั้น 2 มีการ์ตูนโชโจสาวน้อย การ์ตูนยาโอยเต็มไปหมดเลย ตอนนี้ถึงดึกแล้วก็ยังมีลูกค้าบ้าง มีพวก Text Book เต็มไปหมดเลยแหะ สำรวจก็รวมๆ ไปจ่ายเงินเคาเตอร์ด้านล่าง... เดินกลับโรงแรม

กลับมาถึงก็พบว่าในห้องเล่น Uno กัน ก็จัดซักรอบสองรอบ ถึงขอตัวนอนก่อน คร่อก

ของที่ได้มาจาก Book OFF ร้านแห่งบาปจริงๆ

เอนทรี่เป็นวันที่ 2 ซึ่งเป็นวัน Free DAY! แล้วล่ะ

つづく

ghost-6