/ japan

jp-1.1.1 บินสู่คันไซ | Internet sim

กลับจากทริปญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่เพื่อไม่ให้หลงลืมประสบการณ์ดีๆ จะขอเขียนบันทึกเก็บไว้ เราไปกับทัวร์ที่บริษัทจัดไว้ให้ในชื่อ #Lost trip 2 โอซาก้า-โตเกียว-นารา เป็นเวลาทั้งหมด 4 วัน 3 คืน

วันแรกไม่มีอะไรมากมายนอกจากเวลานัดที่เช้าสุดโต้ง เวลา 6 โมงเช้าที่สนามบินดอนเมืองทำให้ต้องไปค้างบ้านเพื่อนคุณแม่ที่อยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง ส่วนนี้ก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นนอกจากที่เราไปตามเวลานัดหมายแล้ว การโหลดกระเป๋าหรือขนกระเป๋าก็เป็นไปอย่างราบรื่น บินกับสายการบิน Scoot สัญชาติสิงคโปร์ที่จริงๆ แล้วเครื่องที่ขึ้นเป็นเครื่องที่ทรานซิสมาจากสิงค์โปร์มุ่งหน้าสู่สนามบินคันไซ เครื่องบินที่ใช้บินคือ Dreamliner B787 ขนาดใหญ่ที่นั่ง 3 / 3 / 3 จำนวน 415 ที่นั่ง ห..ใหญ่จริง! (ปกติบินแต่ในประเทศเลยไม่เคยได้ขึ้นเครื่องใหญ่ขนาดนี้) เวลาที่เดินทางคือ 5 ชั่วโมงนิดๆ

สิ่งที่กังวลหลังจากที่ลงจากเครื่องคือ Internet sim ไม่ทำงาน และทำซิมในประเทศหายด้วย(งี่เง่าจริงๆ) แต่ก็คิดว่าไม่เป็นไร ซิมในประเทศไทยเดี๋ยวค่อยกลับไปขอใหม่ก็ได้ ไม่เป็นไร แต่ปัญหาคือ Internet sim ที่ใช้ที่ญี่ปุ่นเนี่ย ทำไมมันใช้ไม่ได้ หวีดร้องในใจแรงมาก จนคิดว่า เดี๋ยวไปซื้อซิมใหม่ก้ได้ จากนั้นทัวร์ก็ได้พาไปที่ Rinku Premium Outlet
ซึ่ง ณ ตอนนั้นอากาศเย็นมากอยู่ที่ 4-5 องศา แต่ในเขตร้านอบอุ่นมากจริงๆ สิ่งที่เราตามหาคือหาที่ซื้อซิม ก็ได้พบกับตู้ขายซิมของ TelecomSqure ที่ขายซิมต่างๆ

TelecomSquare Internet Sim
หน้าตาซิมที่หยอดตู้ซื้อมา 1.5 GB 7 Days ราคา 3500 เยน (นับว่าแพงพอสมควร)
*ข้อควรระวังในการใส่ซิมญี่ปุ่นคือ เสียงชัตเตอร์กล้องมือถือจะถูกตั้งให้ดังและกดปิดไม่ได้

แต่ทว่าเมื่อซื้อเสร็จก็เกิดปาฎิหาริย์ที่ซิมที่นำมาจากไทยจู่ๆ ก็ใช้ได้เฉยเลย..แต่อ้าว เราซื้อซิมไปแล้ว......ก..ก็ตามนั้นแหละ สุดท้ายก็คอตกกลับไปกินข้าวที่โรงอาหาร โดยที่มื้อแรกเลือกเป็น คิทสึเนะอุด้ง

คิทสึเนะอุด้งที่เต้าหู้ทอดหวานมาก
คิทสึเนะอุด้งที่เต้าหู้ทอดหวานมาก สงวนในราคา 650 เยน นับว่าเป็นการเร่งอุณภูมิในร่างกายที่หนาวเหน็บได้ดีจริงๆ

หลังจากกินเสร็จก็สำรวจพื้นที่ต่างๆ เป็นแหล่งรวมร้านแบรนด์ดังๆ เรียกได้ว่าที่เที่ยวสำหรับซื้อของก่อนเข้าสู่สนามบินคันไซ...

ก่อนขึ้นรถไปโรงแรมทดลองใช้ตู้กดน้ำอันลือชื่อที่ประเทศญี่ปุ่น
คาพิสโซดาที่คือรสชาติคาพิสที่ซ่า
คาพิสโซดาที่คือรสชาติคาพิสที่ซ่ามาก ราคา 160 เยน... อากาศก็เย็นแต่ก็ดื่มอะไรเย็นๆ บ้าที่สุด

พาร์ทต่อไปเป็นบันทึกเกี่ยวกับโรงแรมที่พักและ Book OFF

つづく

ghost-4